3 lưu ý quan trọng khi tặng quà cho doanh nhân

Nghĩ quà tặng doanh nhân luôn là một vấn đề nan giải. Sở dĩ như vậy là vì bạn không biết rõ đối tượng và tình huống khi tặng quà. Bạn có nhiều dịp phải tặng đối tác quanh năm nhưng chưa chắc đã nắm được sở thích của họ. Vậy muốn chọn quà tặng ý nghĩa và tinh tế, bạn hãy chú ý 3 nguyên tắc dưới đây.

Văn hoá quà tặng của các nước

Với mỗi văn hóa khác nhau, ta có cách tặng quà và nhận quà khác nhau. Có hai thái cực trong văn hóa quà tặng: một bên là các doanh nhân ở Mỹ, Canada, Úc và châu Âu hầu như không để ý đến việc này, còn các nước châu Á nói chung thì thông lệ tặng quà đặc biệt quan trọng, nhất là Nhật Bản.

Mỗi đất nước có một văn hóa quà tặng doanh nghiệp khác nhau

Với các nước Âu – Mỹ, việc tặng quà hầu như không có và cũng không được coi trọng. Đơn giản hơn, khi bạn được mời tới nhà ai đó thì hoa là món quà rất phù hợp. Nếu làm việc với những đối tác có quốc tịch Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Brazil, Thụy Điển, Mỹ, Đan Mạch hay Ý,… thì bạn đừng nên tặng quà khi mới quen vì họ chỉ nhận quà từ những người đã thân.

Ngược lại, trong văn hóa quà tặng đối tác của người châu Á, việc tặng quà trong quan hệ kinh doanh được nhìn nhận rất khắt khe. Nó dễ bị quy kết như một hành động hối lộ, nhất là khi chưa đàm phán xong. Tuy nhiên, món quà tinh tế và ý nghĩa có thể gắn kết được mối quan hệ, khiến họ có ấn tượng hơn với bạn. Tùy vào văn hóa của đối tác, bạn nên tinh ý lựa chọn cách tặng và thời điểm phù hợp nhất.

Tìm hiểu sở thích của người được tặng

Để chọn một món quà hợp lý nhất, bạn phải trả lời được ba câu hỏi: “Người nhận có thích món quà này không?”, “Họ sẽ làm gì với món quà này?”, và “Món quà này sẽ khiến người nhận có thiện cảm đối với bạn và công ty của bạn không?”. Những câu hỏi này sẽ giúp cho quà tặng đối tác của bạn trở nên thực tiễn, ý nghĩa và tạo được ấn tượng tốt hơn. Đồng thời, quà tặng doanh nghiệp cần đảm bảo tính xây dựng thương hiệu để người nhận nhớ đến công ty bạn khi nhìn vào đó.

Quà tặng phải phù hợp với người nhận thì mới truyền tải được hết ý nghĩa của món quà

Một món quà “chung chung”, nghĩa là mang ra tặng ai cũng được, thì dĩ nhiên sẽ không hiệu quả. Món quà đặc biệt mà bạn đã chịu khó lựa chọn riêng cho cá nhân người nhận sẽ đem lại cho họ cảm giác trân trọng hơn. Nên quan sát và hỏi thăm bạn bè, người thân của đối tượng về sở thích của người nhận quà.

Nếu quà tặng thời trang hay công nghệ phải phụ thuộc nhiều vào sở thích của người nhận, bạn có thể tìm đến những quà tặng phong thủy. Thuyền buồm phong thủy Lucky là một gợi ý hoàn hảo khi nó phù hợp cho nhiều đối tượng và hoàn cảnh.

Thời điểm thích hợp để tặng quà

Tặng quà sai thời điểm chẳng những thể hiện sự kém khéo léo của bạn mà đôi khi còn tạo ra hiểu lầm không đáng có cho mối quan hệ làm ăn. Do đó, hãy chọn những dịp thích hợp nhất để tặng, như:

Món quà nên được tặng đúng thời điểm để giữ gìn trọn vẹn ý nghĩa của nó

– Khi công ty đối tác đạt được một giải thưởng hoặc thành tựu lớn.

– Khi bạn muốn tăng cường mối quan hệ làm ăn với khách hàng.

– Để kỷ niệm đối tác kinh doanh thăng chức hoặc nghỉ hưu.

– Khi bạn muốn chúc mừng một sự kiện đặc biệt như khai trương công ty, chi nhánh…

– Vào các dịp lễ, Tết.

Quà tặng không nên được gửi đến quá sớm hoặc quá muộn sau ngày kỷ niệm, như vậy sẽ làm mất tính chất trang trọng của món quà.

Trên đây là những lưu ý khi tặng quà doanh nghiệp mà công ty quà tặng Hahawave muốn chia sẻ để bạn có thể cải thiện mối quan hệ vào dịp cuối năm. Chỉ cần tinh tế trong việc tìm hiểu, quan sát và lựa chọn quà tặng, bạn sẽ tạo được dấu ấn tốt đẹp trong lòng đối tác.

 

“Hãy để thuyền phong thủy LUCKY giúp bạn truyền đi thông điệp thịnh vượng, may mắn, phát tài phát lộc.

THUYỀN PHONG THỦY LUCKY – N NG NIỀM TIN TẠO THÀNH CÔNG

———————————–

CÔNG TY TNHH HAHAWAVE

? : https://hahawave.com

? : thoan.nguyen307@gmail.com

? : 0919 613528

?Fanpage : THUYỀN LUCKY – QUÀ TẶNG PHONG THỦY CAO CẤP

? Sản phẩm có tại cửa hàng : Boat & Book Coffee – Số 32 ngõ 30 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

? Nhận thiết kế và in cánh buồm theo yêu cầu của khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *