Những điều kiêng kỵ khi tặng quà lưu niệm có thể bạn đã biết nhưng vẫn phạm phải

Tặng quà lưu niệm trong những dịp đặc biệt thay cho lời chúc mừng là một nét văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam. Tuy nhiên, món quà này có thể gây ra những hiểu lầm không đáng có nếu bạn phạm phải những sai lầm trong bài viết dưới đây.

  1. Tặng đồ sắc nhọn như dao, kéo

Từ thời xa xưa, khi muốn tặng cây bảo kiếm hoặc vật sắc nhọn, người ta thường đính đồng xu vào tặng vật. Người nhận sẽ lấy đồng xu này và trả lại cho người tặng để giữ mối quan hệ luôn bền chặt, an toàn.

Đại kỵ tặng đồ vật sắc nhọn trong đám cưới, sinh nhật hoặc đám tang

Vật sắc nhọn như dao, kiếm, kéo,… theo phong thủy là mang theo điềm xấu, sẽ cắt đứt mối quan hệ tốt đẹp hoặc mang lại hiểm họa cho người nhận. Nếu bạn muốn tặng con dao, cây kéo đẹp và giá trị như một quà lưu niệm độc đáo, bạn nên nói trước với người nhận. Sau đó, đề nghị họ đưa lại bạn tiền lẻ hoặc đồng xu nhỏ, xem như họ đã tự trả tiền mua món này. Đây là một mẹo dân gian để tránh vận xui của món quà.

Vật sắc nhọn chỉ nên tặng như tín vật kỷ niệm, đại kỵ sử dụng làm quà lưu niệm cho tiệc sinh nhật, mừng thọ hoặc tiệc cưới.

  1. Quên không đặt tiền lẻ khi tặng ví tiền

Ví tiền là món quà lưu niệm độc đáo, phù hợp tặng cho người thân hoặc sếp. Tuy nhiên, khi tặng cho ai ví tiền mới, đừng quên đặt ít tiền lẻ vào trong đó. Khi nhận được ví có ít tiền mặt bên trong, người được tặng sẽ luôn gặp may mắn về tiền bạc.

Khi tặng ví tiền nên bỏ vào trong tiền mặt lẻ hoặc tiền xu

Bạn cũng không nên tặng ai ví tiền bạn đã và đang sử dụng, vì mọi may mắn của bạn sẽ tiêu tan. Nếu muốn đổi ví và mang ví cũ cho người khác, bạn nên nói trước với người được tặng và nhờ họ cho bạn ít tiền lẻ. Điều này như thể họ mua lại chứ không phải được bạn cho ví cũ.

  1. Tặng đá Opal hay trân châu cho người trưởng thành

Viên đá hình Opal hay trân châu thường mang lại điềm xui cho người nhận, trừ trường hợp bạn tặng cho em bé. Tặng trân châu cho trẻ nhỏ là lời cầu chúc em bé có cuộc sống trường thọ. Nhưng ngược lại, không nên tặng món quà lưu niệm này cho người trưởng thành vì trân châu là biểu tượng của nước mắt và điềm xui xẻo.

Không nên tặng đá Oval cho người trưởng thành

Cũng giống như khi tặng dao hay các vật sắc nhọn, bạn nên kèm một ít tiền hoặc đồng xu nhỏ khi tặng đá quý. Người được nhận trao lại đồng xu cho bạn như hình thức mua lại món nữ trang này chứ không còn mang ý nghĩa được tặng.

  1. Không giải thích ý nghĩa và cách sử dụng quà lưu niệm phong thủy cho người nhận

Quà lưu niệm phong thủy là món quà nhiều ý nghĩa, đem lại điềm lành, may mắn cho người nhận. Tuy nhiên, những đồ vật này có quy tắc riêng về tương sinh tuổi, mệnh, vị trí và hướng đặt,… yêu cầu người sở hữu phải tuân theo để không làm tiêu tan vượng khí. Do vậy, khi trao tay món quà, người tặng cần phải nói rõ ý nghĩa và cách sử dụng để  không ảnh hưởng đến phong thủy.

Khi tặng quà lưu niệm phong thủy, bạn nên nói rõ ý nghĩa và cách sử dụng cho người nhận

Ví dụ, khi tặng quà lưu niệm thuyền buồm phong thủy Lucky, bạn nên dặn người nhận bài trí thuyền ở nơi thoáng đãng, trên bể cả hoặc kệ tủ, bàn làm việc. Hướng mũi thuyền vào chính giữa phòng, vuông góc hoặc nghiêng 60 độ so với cửa chính. Đại kỵ đặt thuyền trong những không gian có tính Hỏa như nhà bếp hoặc để mũi thuyền hướng ra ngoài cửa sổ.

Trước khi tặng một món quà lưu niệm nào, hãy tìm hiểu rõ ý nghĩa và cách sử dụng của nó để tránh những điều không may mắn. Năm hết tết đến là thời điểm phù hợp nhất để tặng quà cho người thân, bạn bè. Bạn có thể đến với công ty quà tặng Hahawave để nhận được những lời khuyên hữu ích nhất.

 

“Hãy để thuyền phong thủy LUCKY giúp bạn truyền đi thông điệp thịnh vượng, may mắn, phát tài phát lộc.

THUYỀN PHONG THỦY LUCKY – NÂNG NIỀM TIN TẠO THÀNH CÔNG

———————————–

CÔNG TY TNHH HAHAWAVE

? : https://hahawave.com

? : thoan.nguyen307@gmail.com

? : 0919 613528

?Fanpage : THUYỀN LUCKY – QUÀ TẶNG PHONG THỦY CAO CẤP

? Sản phẩm có tại cửa hàng : Boat & Book Coffee – Số 32 ngõ 30 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

? Nhận thiết kế và in cánh buồm theo yêu cầu của khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *