5 CHỮ “D” BẠN PHẢI LUÔN “ĐEM THEO” BÊN MÌNH ĐỂ CÓ THỂ THÀNH CÔNG

“Thành công” có lẽ chính là điều tất cả mọi người trên Thế Giới đều mong muốn đạt được. Mỗi cá nhân sẽ có có đường đi riêng để trở nên thành công. Và trên mỗi con đường này lại có khó khăn khác nhau để thử thách xem bạn có thực sự xứng đáng để có được thành công hay không. Muốn vượt qua những thách thức khó khăn này con người cần trang bị cho mình rất nhiều “vũ khí” và 5 chữ “D” dưới đây chính là những điều cơ bản nhất mà bạn cần có để chạm tới thành công.
Dependability: Đáng tin cậy
Lòng tin hay sự đáng tin cậy được định nghĩa là đặt niềm tin vào một người hay một sự vật sự việc nào đó. Sự đáng tin cậy được xây dựng theo thời gian và phụ thuộc rất nhiều vào cách xử sự của mỗi người. Lòng tin giúp mọi người liên kết được với nhau trong công việc và cuộc sống. Ngược lại, nếu bạn không xây dựng được sự tin cậy trong môi trường làm việc sẽ tới hiệu quả công việc thấp. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thăng tiến và sự nghiệp của bạn.
Determined: Quyết tâm
Cuộc sống của chúng ta đầy rẫy những khó khăn, rào cản và cả những thất bại. Nhưng nếu bạn mang trong mình sự quyết tâm đủ lớn thì bạn sẽ đạp lên tất cả để với tới những điều tốt đẹp ở phía trước và rồi nhờ đó những cảm xúc thăng hoa của niềm vui và niềm tự hào không chỉ củng cố niềm hạnh phúc mà còn thúc đẩy bạn tiếp tục phấn đấu. Đôi khi bạn phải thực hiện những mục tiêu nhàm chán, hãy quyết tâm “chiến đấu” với nó, bởi niềm vui khi bạn đạt được thành tựu trong suốt quá trình phấn đấu sẽ là món quà giá trị nhất cho những gì mà bạn đã bỏ ra.
Delight: Tinh thần lạc quan
Mỗi chúng ta đều có thể gặp rất nhiều vấn đề rắc rối và cần giải quyết nhanh chóng trong công việc mà mình đang theo đuổi. Nhìn nhận các sự kiện đang xảy ra bằng thái độ bi quan sẽ khiến bạn cảm thấy công việc của mình đầy u ám.Thái độ bi quan chẳng những không giúp bạn giải quyết được vấn đề gì, mà còn khiến cho mọi việc trở nên trầm trọng. Trái lại, góc nhìn lạc quan có thể giúp bạn cảm thấy tích cực hơn và hiệu quả công việc sẽ được cải thiện, những sự việc rắc rối, phức tạp cũng hóa thành đơn giản!
Detailed: Tính tỉ mỉ
Người mang tính tỉ mỉ, cẩn thận luôn làm việc với thái độ nghiêm túc, cẩn trọng nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất cho công việc. Cho dù bạn đang phụ trách bất cứ công việc gì, bạn cũng cần có sự cẩn thận, tỉ mỉ. Sự cẩn thận, tỉ mỉ giúp đảm bảo chất lượng công việc và tăng hiệu suất làm việc của bạn. Mỗi nhân viên đều làm việc cẩn thận, chú ý đến từng chi tiết nhỏ của công việc thì công ty sẽ vận hành ổn định và phát triển bền vững.
Devoted: Sự tận tụy, cống hiến
Eleanor Roosevelt đã từng nói “ Khi bạn không còn cống hiến nữa, bạn bắt đầu chết dần”. “Cống hiến” được thể hiện qua việc con người biết bỏ qua những lợi ích, sự ích kỷ tầm thường của bản thân để toàn tâm toàn ý dùng trí lực của mình lao động và đóng góp vào lợi ích của công ty. Cống hiến chính là nguồn động lực đem lại sự viên mãn, ý nghĩa cho cuộc sống và làm nên thành công. Tuy nhiên, cống hiến không chỉ là việc tạo ra những gì lớn lao, vĩ đại ngoài tầm với mà còn được tạo nên từ những điều hết sức bình thường. Đôi khi bạn chỉ cần sống và hoàn thành thật tốt công việc của mình, đạt được KPI mà trước đó đặt ra đã là sự cống hiến có ý nghĩa. Hãy cố gắng cống hiến từ những điều giản dị nhất để có thể có được những cống hiến to lớn hơn trong tương lai.
Hahawave hy vọng rằng bài viết sẽ truyền cho bạn động lực để đi tìm 5 chữ D cho mình và sớm đạt được thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *