BÍ QUYẾT BÀY TRÍ VĂN PHÒNG GIÚP THU HÚT VƯỢNG KHÍ

Văn phòng là nơi diễn ra hoạt động làm việc của đội ngũ nhân viên trong công ty. Để một văn phòng được đánh giá cao và có thể vận dụng được hết công năng của nó và mang tới sự hưng thịnh cho doanh nghiệp thì không chỉ cần bố trí nội thất linh hoạt mà còn phải bày trí sao cho phù hợp với phong thủy.

Không nên bố trí chỗ ngồi thẳng cửa ra vào văn phòng vì dòng khí từ chính cửa thường đem theo năng lượng rất mạnh và rất khó để kháng lại. Nếu thường xuyên làm việc ở vị trí này sẽ không may mắn. Đồng thời, cũng không nên ngồi vị trí quay lưng ra cửa. Vị trí này thường không có điểm tựa, bạn sẽ có thể bị chiếu hậu hay bị soi mói, đâm sau lưng.

Trồng cây cảnh là một ý tưởng tốt để trang trí phòng làm việc. Màu xanh của cây mang ý nghĩa phong thủy may mắn như màu của tài lộc, thịnh vượng. Bên cạnh đó, cây lá xanh cũng giúp ngăn các luồng khí độc và cung cấp oxi cho những văn phòng khép kín, giúp nhân viên có thể làm việc thư thái, dễ chịu hơn. Chú ý, nên chọn các loại cây dễ sống, dễ chăm sóc vì trong phòng thường ít ánh sáng mặt trời và khá khô hanh do điều hòa. Các loại cây nên chọn như: cây kim tiền, cây đại đế vương, cây kim ngân, cây đại phú gia,…

Không nên ngồi vị trí phía trước hoặc gần nhà vệ sinh. Ngồi ở những vị trí này, từ trường của bản thân bạn sẽ dần bị mất đi, vận khí và trí óc sẽ không giữ được sự ổn định. Nên ngồi dựa lưng vào tường và quay ra cửa.
Vận dụng các yếu tố “sức khỏe tinh thần” trong không gian văn phòng bằng việc bày trí lọ khuếch tán tinh dầu đẹp mắt để khuếch tán mùi thơm tinh khiết, hay tận dụng nhưng khoảng view mở nhằm thu hút vượng khí và tạo được sự cân bằng giữa cuộc sống và nơi làm việc của nhân viên giúp đội ngũ có thể cống hiến hết mình cho quý công ty.

Nên trang bị một tủ sách độc đáo trong văn phòng. Điều này không chỉ giúp tạo điểm nhấn cho không gian văn phòng, mà còn khơi dậy cảm hứng học hỏi, tìm hiểu kiến thức cho đội ngũ nhân viên. Đọc sách sẽ làm cho đầu óc luôn tỉnh táo, tinh anh và sáng tạo ra nhiều ý tưởng mới lạ.

Trong văn phòng không nên treo, trưng bày những bức tranh có màu sắc u ám hoặc ẩn chứa yếu tố xấu. Điều này sẽ khiến kéo tinh thần đội ngũ thấp xuống. Thay vào đó nên treo những bức tranh mang yếu tố phong thủy hoặc những câu slogan giúp thúc đẩy tinh thần làm việc như tranh mô hình thuyền, tranh thuyền truyền cảm hứng.

Trên đây là một số “tips” giúp quý công ty có thể thiết kế được một văn phòng khoa học và thu hút được nhiều vượng khí, giúp công ty kinh doanh thuận buồm xuôi gió!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *