Nghệ thuật chọn quà tặng doanh nhân ai cũng cần biết

Quà tặng doanh nhân trong giao tiếp thương mại là cả một nghệ thuật. Vì nếu biết tặng đúng cách thì món quà sẽ góp phần giúp bạn xây dựng và duy trì mối liên hệ lâu dài. Ngược lại, tặng quà không đúng cách thì lắm khi lại có thể gây tổn hại cho mối quan hệ mà bạn đã dày công vun đắp. Tìm hiểu nghệ thuật chọn quà tặng đối tác doanh nhân trong bài viết dưới đây.

  1. Tìm hiểu quy định tặng quà của công ty

Nhìn trên văn hóa quà tặng doanh nhân, ta thấy có hai thái cực trong việc tặng quà. Về phía doanh nghiệp Mỹ, Canada, Úc và châu Âu, họ hầu như không để ý đến việc này. Trong khi đó, đối với người Nhật thì việc tặng quà là một điều rất quan trọng. Tại các nước châu Á nói chung thì thông lệ tặng quà vẫn được thực hiện đều đặn, tuy nhiên bạn phải cẩn thận để không bị hiểu nhầm.

Hãy tìm hiểu văn hóa và quy tắc của công ty trước khi chọn quà tặng doanh nhân

Trước khi trao tay quà tặng doanh nhân, đặc biệt khi người nhận là nhân viên của một công ty lớn hoặc công ty nước ngoài, bạn nên dành thì giờ tìm hiểu xem công ty ấy có những quy định gì về việc nhận quà biếu. Nhiều công ty đa quốc gia và nhất là những công ty Mỹ, thường rất gắt gao về việc tặng và nhận quà biếu. Họ thường hạn chế giá tiền món hàng mà nhân viên có thể tặng hoặc nhận của khách hàng vì tránh không muốn biến thông lệ quà cáp thành một hình thức hối lộ.

Trong đó, có một số công ty hoàn toàn cấm việc quà cáp. Với trường hợp này, bạn cần tôn trọng nguyên tắc củ họ và không nên tặng biếu gì. Quà tặng của bạn sẽ khiến người nhận khó xử, gửi trả lại món quà dẫn đến sự mất mặt cho cả hai bên.

  1. Quan sát sở thích của người nhận

Quà tặng thể hiện sự tinh tế, sâu sắc và óc quan sát của bạn

Để chọn một quà tặng doanh nhân thích đáng, bạn hãy trả lời ba câu hỏi: “Người nhận có thích món quà này không?”, “Họ sẽ làm gì với món quà này” và “Món quà này sẽ khiến người nhận có tăng cảm tình đối với bạn và công ty của bạn không?”.

Muốn trả lời tốt ba câu hỏi trên, trước tiên bạn cần tìm hiểu và quan sát sở thích của người nhận. Có rất nhiều quà tặng để bạn lựa chọn như quà tặng thời trang, quà sức khỏe, lưu niệm, vật phẩm phong thủy… Với mỗi đối tượng như Sếp, đồng nghiệp, khách hàng hay đối tác, bạn nên chọn loại quà phù hợp, hữu dụng và ý nghĩa.

Quà tặng phong thủy đang được giới doanh nhân ưa chuộng

Đồ phong thủy đang trở thành quà tặng doanh nghiệp được ưa thích vì tính thẩm mỹ cũng như thông điệp mà nó đem lại. Ví dụ bạn tặng thuyền buồm phong thủy Lucky – một vật biểu tượng cho sự thành công, “thuận buồm xuôi gió” trong công việc – sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng đối tác. Họ có thể bài trí thuyền Lucky ở bất cứ không gian nào như văn phòng hoặc nhà ở.

  1. Lựa chọn món quà độc đáo

Một món quà “chung chung”, có thể mang tặng ai cũng được dĩ nhiên sẽ không hiệu quả bằng quà tặng doanh nhân đặc biệt mà bạn đã chịu khó lựa chọn riêng cho cá nhân người nhận. Do đó bạn nên cố gắng chuẩn bị kỹ lưỡng với những món quà độc đáo.

Cách tốt nhất là giữ một quyển sổ ghi nhớ về những người mà bạn có ý định sẽ tặng quà, đặc biệt với những trường hợp mà bạn nghĩ là sẽ khó chọn quà. Nên hỏi thăm bạn bè và người thân của đối tượng về sở thích, hoặc ghi nhớ những chi tiết đặc biệt về họ qua những lần gặp trước đây.

Lựa chọn một món quà độc đáo để gửi gắm thông điệp ý nghĩa đến doanh nhân

Về món quà, một quà tặng doanh nhân giá trị và độc đáo không có nghĩa rằng nó phải đắt tiền. Nếu là người mua hàng thông thái, bạn hoàn toàn có thể tìm mua được những món quà rất giá trị mà không phải tốn kém nhiều.

Chất lượng của sản phẩm phụ thuộc nhiều vào địa điểm mà bạn mua. Hãy chọn những công ty quà tặng có uy tín trên thị trường, điều này sẽ giúp hạn chế rủi ro đến từ món quà. Chẳng hạn, nếu muốn mua mô hình thuyền phong thủy, HAHAWAVE sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn với sản phẩm thuyền Lucky nhiều kích thước, linh hoạt trong thiết kế và in ấn cánh buồm cũng như các chương trình chăm sóc khách hàng.

Quà tặng doanh nhân nên là một chiếc cầu nói giữa bạn và đối tác, khách hàng hoặc đồng nghiệp. Ấn tượng tốt có thể giúp cho các cuộc giao dịch trong năm mới được thực hiện suôn sẻ. Mong rằng với bài viết trên, bạn đã hiểu được nghệ thuật chọn quà sao cho phù hợp và độc đáo.

 

“Hãy để thuyền phong thủy LUCKY giúp bạn truyền đi thông điệp thịnh vượng, may mắn, phát tài phát lộc.

THUYỀN PHONG THỦY LUCKY – NÂNG NIỀM TIN TẠO THÀNH CÔNG

———————————–

CÔNG TY TNHH HAHAWAVE

🌐 : https://hahawave.com

📩 : thoan.nguyen307@gmail.com

📲 : 0919 613528

💌Fanpage : THUYỀN LUCKY – QUÀ TẶNG PHONG THỦY CAO CẤP

🏡 Sản phẩm có tại cửa hàng : Boat & Book Coffee – Số 32 ngõ 30 Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

🎉 Nhận thiết kế và in cánh buồm theo yêu cầu của khách hàng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *